Những lý do nào khiến Mitsubishi Attrage lần đầu lọt top xe bán chạy?

Mitsubishi Attrage lần đầu lọt top 10 xe bán chạy, số lượng bán gần gấp đôi Kia Soluto và Mazda2. Theo thống kê của VAMA, lần đầu tiên Mitsubishi Attrage bán được 1.002 xe trong tháng 3/2021, vượt qua cả Mazda 2 và Kia Soluto. Với kết quả này, Attrage lần đầu tiên lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng, cao gần gấp 3 lần doanh số tháng 1 và tháng 2 cộng lại.

Xét riêng trong phân khúc sedan hạng B, doanh số của Attrage đứng thứ 4 sau 3 cái tên quen thuộc là Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City. Trong khi đó, Accent vẫn vững vàng đứng đầu, Vios và City đang đuổi theo sau. Các mẫu xe còn lại bị bỏ lại khoảng cách khá xa.

Lý do đầu tiên là mẫu xe này vừa bổ sung thêm bản Premium CVT. Lần nâng cấp lần này tập chung chủ yếu vào khả năng an toàn của xe gồm các trang bị như hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp và nhắc nhở cài dây an toàn 2 ghế trước.

Thứ hai, mẫu xe này hiện đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có giá bán hấp dẫn. Trong tháng 3 và cả tháng 4, phiên bản mới của Attrage đang được nhận ưu đãi 50% trước bạ và phụ kiện, tổng trị giá 23 triệu đồng.

Không gian nội thất khá tiện nghi.
Không gian nội thất khá tiện nghi.

Mức giá của Attrage bản cao cấp nhất chỉ tương đương giá của phiên bản MT tiêu chuẩn của Vios (478 triệu đồng) hay Accent (472 triệu đồng), trong khi trang bị của Attrage lại nhiều hơn. Hai bản thấp hơn là CVT và MT có giá lần lượt là 460 và 370 triệu đồng. Bản CVT cũng được ưu đãi 23 triệu đồng, bản MT được ưu đãi 19 triệu đồng.

Thứ ba, xét về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Attrage đang là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc sedan hạng B. Theo nhà sản xuất công bố, Mitsubishi Attrage có mức tiêu thụ ấn tượng, cụ thể như sau:

  • Mức tiêu thụ nhiên liệu đường kết hợp: 5.0L l/100km
  • Mức tiêu thụ nhiên liệu đường đô thị: 6.0L/100km
  • Mức tiêu thụ nhiên liệu đường cao tốc: 4,5L/100km

So với Toyota Vios có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình từ 5,7 – 5,9L hay Honda City 5,8L thì Attrage có mức tiêu thụ hợp lý hơn nhiều, thậm chí thấp hơn nhiều dòng xe hạng A.

Thứ tư về thiết kế, Attrage có kiểu thiết kế Dynamic Shield với trẻ trung, hiện đại, tương tự như trên mẫu xe rất thành công Xpander, Xpander Cross. Theo nhiều người nhận định, Mitsubishi Attrage là một trong những mẫu xe Nhật sở hữu diện mạo trẻ trung nhất trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam hiện nay.

Đối thủ lớn nhất của Attrage ở thời điểm hiện tại là Kia Soluto. Lợi thế của mẫu xe Nhật là trang bị tiện nghi và công nghệ hiện đại, mẫu xe của Hàn lại sở hữu khối động cơ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Trong tháng 3, Kia Seluto bán được 509 chiếc, doanh số cộng dồn của mẫu xe này là 1. 531 xe, vẫn xếp trên Attrage (1.336 xe). Suzuki Ciaz dù ra phiên bản nâng cấp và khuyến mãi nhiều nhưng doanh số của mẫu xe vẫn “lẹt đẹt” ở phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *